Những lý do khiến bạn nên dùng joomla

Những lý do khiến bạn nên dùng joomla

Khi sử dụng Joomla hay Drupal thì chắc chắn bạn đã nghe qua về khái niệm CCK (Content Construction Kit) và ngay cái tên của nó cũng đã gợi nhớ cho chúng ta điều gì đó, nó sẽ giúp bạn quản trị từng nội dung trên website theo phong cách riêng của bạn, ví dụ như ngoài việc bạn có thể tạo thêm các extra fields cho các bài viết bạn còn có thể tạo ra các template riêng biệt cho từng category từ đó bạn có thể tạo ra cho website của bạn sự phong phú về mặt nội dung và hiển thị. Với Joomla! bạn có thể tham khảo một số extensions CCK phổ biến và hoàn toàn miễn phí như K2, FLEXIcontent component hay K2 component,…

1. Joomla là một hệ thống quản trị nội dung mã nguồn mở, độ bảo mật cao và hiện đang là hệ thống quản trị nội dung tốt nhất trên thế giới.

2. Cộng đồng phát triển Joomla vô cùng lớn và mạnh mẻ. Những phần mở rộng của Joomla gần như đầy đủ và bao trùm hết tất cả mọi lĩnh vực từ thương mại điện tử, tin tức, blog, bất động sản, …

3. Dễ dàng cài đặt và quản trị 1 website bằng Joomla mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào cũng như không cần kiến thức chuyên môn. Tài liệu hướng dẫn rất nhiều và bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

4.Chỉ cần sử dụng các chức năng cơ bản mà Joomla cung cấp chúng ta cũng có thể xây dựng một website chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu quảng bá thương hiệu.

5.Hệ thống Joomla đã thiết kế sẳn hỗ trợ đa ngôn ngữ nên nó không tiện dụng cho tất cả mọi người trên nhiều quốc gia khác nhau.

6. Mặc dù Joomla là miễn phí nhưng sức mạnh của nó vô cùng lớn. Nó không chỉ giúp bạn tạo ra một website cá nhân cực đẹp mà còn tạo ra một bộ mặt vô cùng ấn tượng cho doanh nghiệp bởi sự chuyên nghiệp của nó.

7.Thiết kế thân thiện với search engine nên dễ dàng tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Được tích hợp nhiều công cụ có sẳn để các Search Engine dễ dàng tìm kiếm như quản lý tags, đường dẫn thân thiện, meta tag cho từng bài viết khác nhau.

8.Khả năng tùy biến cao và dễ dàng phát triển rộng lớn. Joomla phù hợp với các cổng thông tin (portal) hoặc các site về tin tức (media) lớn và cả các site của các công ty, tổ chức quy mô nhỏ.

9.Joomla có 1 số lượng giao diện khổng lồ, từ những giao diện đơn giản cho tới phức tạp.

10.Tài liệu API cung cấp đầy đủ cho lập trình viên và phát triển viên.