Meizu bị Qualcomm kiện vì phạm bằng sáng chế

Meizu bị Qualcomm kiện vì phạm bằng sáng chế

Nếu Meizu không thể đưa ra các bằng chứng thuyết phục trước bồi thẩm đoàn, có thể hãng smartphone Trung Quốc sẽ phải chịu khoản phạt không nhỏ và có thể bị cấm phân phối sản phẩm của mình tại thị trường quốc tế.

Trước đó, Qualcomm từng lên tiếng cáo buộc một số mẫu smartphone của Meizu sử dụng chip xử lý của MediaTek đã vi phạm các bằng sáng chế về kết nối dữ liệu 3G và 4G. Hãng sản xuất chip xử lý của Mỹ đã yêu cầu phía nhà sản xuất Meizu phải đưa ra lời giải thích thỏa đáng.

Để đáp trả lại cáo buộc trên, Meizu cho biết sẽ thực hiện một cuộc đàm phán với Qualcomm để thống nhất lại các thỏa thuận pháp lý trong êm đẹp. Tuy nhiên, cho đến ngày 14/10 vừa qua, cuộc đàm phán đã hoàn toàn đổ bể khi đôi bên không thể đạt được những thỏa thuận vừa ý. Do đó, Qualcomm đã quyết định đệ đơn kiện hãng điện thoại Trung Quốc tại 3 thị trường quốc tế gồm Pháp, Đức và Mỹ.

Chia sẻ với truyền thông, ông Don Rosenberg – phó chủ tịch điều hành của Qualcomm cho biết: “Meizu đã từ chối cuộc đàm phán thỏa thuận cấp phép để có thể phân phối sản phẩm của họ tại thị trường quốc tế. Để bảo vệ quyền sở hữu bằng sáng chế, chúng tôi buộc phải tiến hành các biện pháp bảo vệ quyền lợi của mình”. Động thái này cho thấy phía Qualcomm không hề muốn diễn biến sự việc trở nên phức tạp nhưng dường như hãng sản xuất smartphone Trung Quốc lại không thực sự muốn hợp tác.

Hiện phía Meizu vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này. Trên thực tế, Meizu không phải là khách hàng quen thuộc của Qualcomm. Các sản phẩm mang thương hiệu Meizu thường sử dụng chip xử lý MediaTek và Exynos của Samsung. Tuy nhiên, Qualcomm lại sở hữu rất nhiều bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 3G và 4G trên chip xử lý di động và được ứng dụng trên rất nhiều mẫu smartphone phổ biến trên thị trường.

Theo genk.vn